8 NGUYÊN TẮC XEM PHONG THỦY BẤT ĐỘNG SẢN KHI CHỌN NHÀ

2024-05-16 04:11:11

News & Event

Phong thuỷ bất động sản là một lĩnh vực được nhiều người quan tâm bậc nhất trong việc lựa chọn hay xây dựng nhà cửa. Bởi việc này sẽ giúp gia chủ xác định được hướng nhà có phong thuỷ tốt, mang lại nhiều may mắn, phúc lộc cho gia chủ. Trong bài viết dưới đây, DAVIHOLDING sẽ cung cấp cho bạn đọc 8 nguyên tắc xem phong thủy bất động sản khi chọn hoặc xây nhà.

Phong thuỷ bất động sản là một lĩnh vực được nhiều người quan tâm bậc nhất trong việc lựa chọn hay xây dựng nhà cửa. Bởi việc này sẽ giúp gia chủ xác định được hướng nhà có phong thuỷ tốt, mang lại nhiều may mắn, phúc lộc cho gia chủ. Trong bài viết dưới đây, DAVIHOLDING sẽ cung cấp cho bạn đọc 8 nguyên tắc xem phong thủy bất động sản khi chọn hoặc xây nhà.

I. Xác định tâm, hướng chính của ngôi nhà

Xác định hướng của ngôi nhà là dự tính hướng của cửa chính - nơi “nạp năng lượng” cho cả căn nhà. Để xác định hướng nhà chính xác, bạn nên sử dụng các loại la bàn chuyên dụng. Bên cạnh đó, tâm của ngôi nhà cũng là một vị trí để phân chia bố cục của các phòng chức năng sao cho phù hợp với phong thủy nhất.

II. Nguyên tắc chọn nhà “nhất vị nhị hướng”

- Mảnh đất lý tưởng để xây dựng nhà là nơi có núi cao ở hướng Đông, có trồng cây to ở hướng Bắc và có đồi núi thấp ở hướng Nam, cần tránh vị trí bốn phía xung quanh có nước chảy hoặc đường sá giao nhau.

- Nếu bạn muốn sống ở những nơi như trung tâm đô thị náo nhiệt thì nên xây dựng nhà ở những nơi bằng phẳng, rộng rãi, có nên đất cao hơn trung bình để tránh bị ngập lụt hay tù túng.

- Không chọn những vị trí ở cạnh đình chùa và góc nhọn của ao hồ, bởi trong phong thủy có câu nói rằng: “sinh khí đi theo đường cong, sát khi đi theo đường thẳng”.

III. Hiểu biết về một số thế sát gia thường gặp

1. Thương sát

Nhà có đoạn đường hướng đâm thẳng vào trong sẽ khiến cho gia chủ hay ốm yếu, dễ bị tai nạn. Bạn có thể hoá giải thế sát này bằng cách tạo một khoảng sân vườn phía trước, thiết kế núi giả hoặc tiểu cảnh nước.

2. Xung bối sát

Những ngôi nhà có hướng bị đoạn đường đâm thẳng vào sau lưng sẽ khiến cho gia chủ gặp phải tiểu nhân, bị phản bội. Bạn có thể hóa giải bằng cách xây khuôn viên vườn ở phía sau, trồng nhiều cây xanh và sử dụng gương cầu lồi để che chắn.

3. Cắt cước sát

Chỉ các ngôi nhà có vị trí ở gần xa lộ hay cao tốc. Hướng nhà này sẽ khiến gia chủ bị hao tài lộc, cuộc sống thường xuyên thay đổi bất định. Gia chủ có thể thiết kế khoảng đệm trước nhà để hóa giải thế sát này.

4. Liêm đao sát

Nhà có hướng đón đoạn đường uốn lượn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tiền tài của gia chủ, dễ bị thương tật. Bạn có thể dùng gương cầu lồi hoặc trồng nhiều cây xanh để che chắn thế sát gia.

5. Đao trảm sát

Những ngôi nhà có dạng hình chữ L ngược, tạo dáng cho con đường bao quanh nhà như lưỡi dao chém tới có thể mang lại vận khí xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe.

6. Thiên trảm sát

Thông thường gia chủ sống trong ngôi nhà có hướng đối diện với khoảng trống do hai căn nhà tạo ra thì sức khỏe yếu kém, tiêu hao tiền của. Do đó, bạn có thể hóa giải thế này bằng cách trồng nhiều cây xanh, hoa ở khoảng trống đó.

7. Độc âm sát

Thế độc âm sát là chỉ các ngôi nhà ở gần nhà sát, nghĩa trang hay bệnh viện. Đây là nơi tập trung nhiều âm khí, làm ảnh hưởng đến tính cách, sức khỏe của gia chủ. Bạn nên trồng cây tre, trúc để xua đuổi khí âm, thu hút khí dương, điều hòa hai cực cho ngôi nhà.

IV. Xác định hướng nhà phù hợp với khách hàng

 

Xác định hướng nhà phù hợp với bản mệnh của gia chủ

Trong phong thủy nhà ở, hướng nhà được chia thành hai hướng chính là Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch, trong đó:

  • Đông Tứ Trạch: gồm các hướng là Đông, Nam, Đông Nam và Bắc, ứng với các số 1, 3, 4, 9

  • Tây Tứ Trạch: gồm các hướng là Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc, ứng với các số 2, 5, 6, 7, 8

Cách xác định hướng nhà phù hợp với khách hàng như sau:

  • Bước 1: Xác định năm sinh của khách hàng theo âm lịch (ví dụ: năm 1999 - Kỷ Mão).

  • Bước 2: Cộng 2 số cuối trong năm sinh, cộng cho đến khi chỉ còn có 1 chữ số. Ví dụ: 1998 = 9+8 = 17 => 1+7 =8.

  • Bước 3:

  • Đối với nam giới thì lấy 10 trừ đi kết quả vừa tìm được rồi xác định xem bản thân sẽ hợp với hướng nhà nào. Ví dụ: 10-8=2 => Hợp với hướng Tây Tứ Trạch (TTT)

  • Còn đối với nữ giới thì lấy 10 cộng với kết quả vừa tìm được, rồi tiếp tục cộng cho đến khi chỉ còn 1 chữ số. Ví dụ: 10+8=18 => 1+8=9 => Hợp với hướng Đông Tức Trạch (ĐTT)

V. Cách xác định tuổi để xây nhà

 

Cách định tuổi để xây nhà

1. Kim lâu

Sử dụng tuổi âm Lịch của gia chủ chia cho 9, nếu các số 1, 3, 6, 8 là số thì phạm Kim Lâu, còn ngược lại sẽ không phạm. Trong đó, nếu dư 1 tức là phạm Kim lâu Thân nghĩa là hại mình; nếu dư 3 là phạm Kim lâu Thê nghĩa là hại vợ; nếu dư 6 là phạm Kim lâu Tử nghĩa là hại con; nếu dư 8 là Kim lâu Lục súc tức là hại vật nuôi.

Hoặc bạn có thể tra những tuổi phạm Kim lâu như sau: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

2. Hoang ốc - bao gồm 6 cung
Nhất cát: Mọi việc đều suôn sẻ, hanh thông.

Nhị nghi: Gia chủ hưng thịnh, giàu có.

Tam địa sát: Dễ mang bệnh

Tứ tấn tài: Thu hút phúc lộc cho gia chủ

Ngũ thọ tử: Dễ gây chia ly, ảnh hưởng đến tuổi thọ của chủ nhà.

Lục hoang ốc: Khó xây xong căn nhà, làm việc không suôn sẻ, không thành đạt

Sử dụng bàn tay Hoang Ốc bằng cách dùng 6 đốt ngón tay, đếm từ số 1 (tức là Nhất cát) lần lượt cho đến Lục hoang ốc. Sau đó, đếm tuổi mụ của gia chủ, đối với 10 tuổi thì đếm từ số 1; 20 tuổi thì đếm từ số 2; 30 tuổi thì đếm từ số 3…

Hoặc gia chủ có thể dùng bảng những tuổi phạm Hoang Ốc để tra cứu: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

3. Tam tai
Đối với người tuổi Thân, Tý, Thìn thì năm Tam tai sẽ thuộc các năm Mão, Dần, Thìn; với người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu thì năm Tam Tai sẽ vào năm Tý, Sửu, Hợi; còn người có tuổi Hợi, Mão, Mùi thì các năm như Tỵ, Ngọ, Mùi sẽ là năm Tam tai; các tuổi như: Dần, Ngọ, Tuất có năm Tam Tai là Thân, Dậu, Tuất.

VI. Ngõ phố trực xung
Trong phong thuỷ thổ cư, đường vào nhà kiêng trực xung, kiểu đường đi đâm thẳng vào cửa chính bởi thế nhà này sẽ sinh ra nhiều hung khí, gây hại cho gia chủ. Để ngăn chặn hiện tượng này, bạn nên xây thềm bậc lẻ ở trước cửa nhà hoặc dùng cọc để trấn áp.

VII. Các yếu tố về thiên thời, địa lợi và nhân hòa

Bạn có thể dựa vào thiên can của các năm để nhận biết dấu hiệu tăng hay giảm của năng lượng thổ như: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý.

Khi lựa chọn vị trí của ngôi nhà, bạn nên xác định dựa trên 5 yếu tố bao gồm: Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ, tứ cận viên, ngũ liên thông cận giáo, tức nhất gần chợ, nhì gần sông, tam gần đường giao thông chính, tứ gần công viên, ngũ gần trường học.

VIII. Cách tính cung mệnh của gia chủ theo phong thuỷ
Khi tìm hiểu phong thủy trong nhà ở, bạn cần xác định cung mệnh của bản thân, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác như: định hướng phong thủy, khai thông vận mệnh… Trong cung mệnh bao gồm 3 yếu tố:

Mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Cung: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài

Hướng: Bắc, Nam, Tây, Đông

Cách tính cung mệnh như sau:

Cộng tổng các số trong năm sinh âm lịch của gia chủ và cộng cho đến khi chỉ còn 1 chữ số. Ví dụ: năm sinh 1999, 1 + 9 + 9 + 9 = 28 => 2 + 8 = 10 => 1 + 0 = 1

Đối với nam thì lấy 11 trừ cho kết quả vừa tìm ra X, còn nếu là nữ thì lấy 15 - X = Y

Sau đó, dựa vào Lạc Thư để xác định gia chủ thuộc cung gì. Nếu kết quả X,Y ra các số 1, 3, 4, 9, tức là Đông tứ mệnh, còn kết quả là 2, 6, 7, 8 thì tương ứng với Tây tứ mệnh. Trường hợp kết quả ra số 5 thì quy thành 2 nếu là nam và nếu là nữ thì quy ra 8.

Như vậy, DAVIHOLIDNG đã cung cấp các thông tin về phong thủy bất động sản qua bài viết vừa rồi. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn hay xây dựng nhà ở, nhằm mang lại sự may mắn cho gia chủ.

Phân loại